CMD368 Sự vô hại của ĐT Việt Nam trên băng ghế dự bị

Theo thống kê, tất cả 9 bàn thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021 đều đến tới những cầu thủ được lựa chọn đá chính.

Gặp đối thủ yếu Campuchia ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam vẫn tung vào sân đội hình gần như là mạnh nhất. Dễ dàng hủy diệt đội bạn với tỷ số 4-0 nhưng chừng đó là chưa đủ để “Rồng Vàng” leo lên ngôi nhất bảng B khi có cùng hiệu số nhưng thua Indonesia ở tổng số bàn thắng.

Ở 30 phút cuối của trận, ĐT Việt Nam phải ghi thêm 1 bàn thắng nữa nếu như không muốn phải đụng độ Thái Lan ngay từ bán kết. HLV Park Hang Seo đã chơi “tất tay” khi tung 2 tiền đạo cuối cùng của mình vào sân là Văn Toàn và Đức Chinh. Tuy nhiên bảng tỷ số sau 90 phút vẫn không hề có sự thay đổi nào.

Cả 4 trận đấu ở vòng bảng, những sự thay đổi người của ông Park đều không mang lại nhiều tác dụng. Thống kê chỉ ra rằng toàn bộ 9 bàn thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021 đều tới từ những cầu thủ đá chính. Như vậy, không hề có bất kỳ nhân tố dự bị nào ghi bàn sau khi được tung vào sân.

Thi đấu bế tắc và thiếu quyết tâm ở những phút cuối trận gặp Campuchia đã khiến ĐT Việt Nam đánh mất cơ hội vươn lên đầu bảng. Những tính toán của ông Park dường như thiếu đi một chút chính xác và khôn ngoan. Tới đây chúng ta sẽ phải chạm trán Thái Lan với một đội hình gần như không được nghỉ xuyên suốt 4 trận của vòng bảng.


Nguồn bài viết : CMD368 Blog
Post a Comment

Comments