CMD368 France Football tạo ra một giải thưởng rác rưởi để trao cho Lewandowski

Trên trang Instagram cá nhân, Evra đăng tải hình ảnh so sánh giải thưởng tiền đạo xuất sắc nhất năm Robert Lewandowski vừa nhận được ở buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng 2021 với một chiếc máy phát nhạc loa kèn chạy đĩa than. Hậu vệ người Pháp có ý nói giải thưởng này quá vô nghĩa.

Ở phần mô tả, Evra viết: “France Football vừa phải tạo ra một danh hiệu như bãi phân để giữ cho mọi người cảm thấy hạnh phúc khi họ cảm thấy mình có lỗi”, kèm theo biểu tượng hình cục phân. Cựu hậu vệ người Pháp cũng nhắc đến tài khoản Instagram của France Football và Lewandowski trong bài đăng của mình.

Tấm ảnh có hàm ý mỉa mai France Football của Evra thu hút được 56.952 lượt thích, 1.656 lượt bình luận sau 37 phút đăng tải

Trước đó, Evra cũng có nhiều lời lẽ gay gắt nhằm “ném đá” France Football trong buổi phát trực tiếp kéo dài gần 7 phút trên Instagram. “Chào mừng các quý bà và quý ông đến với lễ trao giải quả bóng bay. Quả bóng bay chứ không phải Quả bóng Vàng đâu nhé! Vì đây là một nỗi xấu hổ! Nó đang kéo dài qua rất nhiều năm và tôi nghĩ như vậy là quá đủ rồi”, Evra nói.

“Tôi đã chúc mừng Messi một ngày trước cả khi họ (France Football) một lần nữa trao giải thưởng Quả bóng Vàng cho cậu ấy. Trong cuộc sống, khi ai đó đạt được một thành tựu, tôi thấy chúng ta không nên phán xét việc họ có xứng đáng hay không. Nhưng mỗi chúng ta đều có những câu hỏi và chúng ta đều cần câu trả lời cho các câu hỏi ấy.

Thực tế, tôi muốn đăng bức ảnh đó (tấm ảnh chúc mừng Messi giành Quả bóng Vàng 2021) từ khi anh ấy ký hợp đồng với PSG cơ! Ở giải thưởng (Yashin) dành cho các thủ môn xuất sắc nhất năm cũng vậy. Edouard Mendy thì sao? Ừ, tất nhiên rồi, cậu ấy chỉ tham dự cúp châu Phi (CAN) thôi mà. Chúng tôi chỉ là một lũ khỉ nên chẳng ai tôn trọng giải đấu đó.

Đó là giải đấu mà bạn phải rời bỏ câu lạc bộ chủ quản của mình trong vòng 3 tuần để thi đấu bởi CAN có rất ít thời gian để tổ chức nhưng tôi nghĩ mọi thứ sẽ thay đổi thôi. Bây giờ hãy quay lại lễ trao giải quả bóng bay. Họ (France Football) không trao Quả bóng Vàng cho Lewandowski. Tôi rất lấy làm tiếc cho cậu ấy.

Giờ đây, họ phải tạo ra một giải thưởng (danh hiệu tiền đạo xuất sắc nhất năm) để trao cho Lewandowski. Bạn biết vì sao không? Vì họ cảm thấy tội lỗi! Họ biết đó là sự ô nhục. Này tất cả mọi người! Hãy mở mắt to ra đi!

Tôi xin nhắc lại, tôi không phán xét việc ai đó có xứng đáng hay không, nhưng tôi thấy rất nhiều người có chung quan điểm với tôi. Khắp nơi, họ đều nói đây là một vụ ăn cướp. Tôi chắc chắn Lewandowski sẽ giành chiến thắng nếu tôi hỏi mọi người về việc ai xứng đáng với giải thưởng Quả bóng Vàng.

Vậy, vì sao họ (France Football) lại nói dối các fan bóng đá? Tôi thật sự không thể hiểu nổi! Mọi người đều nói tôi ghét Lionel Messi. Không! Tôi không ghét cậu ta. Họ nói tôi ghét Messi vì tôi từng thua đội bóng của cậu ta ở 3 trận chung kết Champions League. Không!

Tôi sẵn sàng yêu cầu mọi người tôn trọng Barcelona vì tôi từng nhận thất bại trước câu lạc bộ này ở 3 trận tranh chức vô địch Champions League. Kể cả những năm khác nữa, Andres Iniesta, Xavi Hernandez,.. Họ đều xứng đáng với giải thưởng Quả bóng Vàng nhưng cuối cùng, họ (France Football) lại trao nó cho Messi.

Chúng ta có thể dừng làm điều đó được không? Đến đây, nhiều người bắt đầu nói tôi là bạn thân của Cristiano Ronaldo này nọ. Nhưng này, các fan cứng của Messi, nếu bạn không thích tôi, tôi chẳng quan tâm. Vì bộ não của các bạn chưa mở đủ to. Các bạn lúc nào cũng chỉ biết tập trung vào tình yêu các bạn dành cho thần tượng của mình thôi.

Tôi hiểu điều này. Khi bạn yêu quý một ai đó, bạn phải bảo vệ họ. Nên các bạn chẳng bao giờ hiểu được thông điệp của tôi. Thông điệp của tôi là chống lại một tổ chức đáng xấu hổ của bóng đá (France Football). Bấy nhiêu sự việc như vậy là quá đủ rồi!

Bạn biết vì sao tôi chúc mừng Messi từ khi lễ trao giải Quả bóng Vàng còn chưa được tổ chức không? Vì nó quá dễ đoán! Bộ não tôi hoạt động hoàn toàn bình thường và họ không thể biến tôi trở thành tên ngốc. Này, các cầu thủ, vì sao các anh lại đến tham dự buổi lễ đó, với một bộ trang phục thật sang trọng?

Này, Lewandowski, cậu thấy không? Họ trao cho cậu giải thưởng trông như một chiếc máy hát loa kèn! Thôi nào mọi người, nó không vui đâu! Tôi là mẫu người luôn vui vẻ, nhưng đây là mạng xã hội và tất cả mọi người đều có quyền bày tỏ quan điểm của mình. Thật điên rồ khi tôi có thể là người duy nhất dám đứng lên và nói ra.

Bây giờ, tôi còn phải đối mặt với nhiều bình luận tiêu cực. Nhưng tôi chẳng quan tâm. Tôi công nhận Messi đã có một mùa giải tuyệt vời. Cậu ấy sở hữu nhiều số liệu thống kê ấn tượng. Nhưng Messi và Ronaldo đã tạo ra cho chúng ta một thói quen xấu.

Đó là khi chúng ta thấy một cầu thủ không giành được danh hiệu nào đó, chúng ta cứ nghĩ họ vừa trải qua một mùa giải tồi tệ. Tôi thích Messi vì biết cách “giết người” ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Sau khi nhận giải thưởng Quả bóng Vàng, Messi nói: ‘Này, Robert, anh xứng đáng có được danh hiệu này trong năm 2020″. Nhưng 2021 thì sao?”, đến đây, Evra bất ngờ bật cười đầy chua chát.

“Được rồi! Chúc tất cả mọi người một buổi tối vui vẻ, tôi chỉ muốn xin của các bạn khoảng 5 phút thôi. Nhưng hãy mở to măt ra! France Football, chúng tôi cần một câu trả lời! Kể cả gã tổng biên tập nữa. Gã ấy nói tham vọng của Ronaldo là giành nhiều Quả bóng Vàng hơn Messi”, Evra nói tiếp.

Cái gì vậy? Hãy ngừng nói dối! Chúng ta là đàn ông và chúng ta không nên nói những thứ rác rưởi. Ông nói vậy để làm gì? Để tâng bốc cho bản thân ông à? Thật điên rồ! Tôi không tức giận đâu, chỉ buồn thôi. Điều này thật buồn đối với chúng ta, đối với các fan bóng đá chân chính.

Lễ trao giải quả bóng bay thật kỳ quặc. Hãy nói sự thật đi! Nhiều cầu thủ vẫn đến đó dù biết mình chắc chắn không giành được danh hiệu nào. Nhiều người hỏi tôi đã xem lễ trao giải chưa. Không! Tự dùng tài khoản mạng xã hội của các bạn và lên tiếng đi! Hãy nói sự thật! Tôi không thích việc nói dối!

Tôi cũng chẳng ghen tị với bất kỳ ai cả. Khi các đồng đội, đồng nghiệp của tôi đạt được thành tựu nào đó, tôi cảm thấy vui cho họ. Khi Messi giành Quả bóng Vàng. Tôi không nói cậu ấy không xứng đáng. Nhưng tôi và rất nhiều người khác đều khẳng định Lewandowski xuất sắc hơn.

Đừng bị các thống kê làm mờ mắt! Số cú sút trúng đích, những quả tạt? Những thống kê này đều vớ vẩn cả thôi! Khi bạn sút về phía khán giả, họ vẫn tính bạn sút trúng đích. Dừng lại đi, đừng để chúng biến các bạn thành một gã khờ.

Nhiều người cũng không tôn trọng một vài giải đấu, ví dụ như Bundesliga. Bạn nghĩ một cầu thủ giỏi ở Anh hay Tây Ban Nha có thể trở nên xuất sắc ở Bundesliga ư? Không, hãy tôn trọng mọi giải đấu.

Cuối cùng, xin chia buồn với Lewandowski vì cậu ấy vừa bị cướp (giải thưởng quả bóng vàng). Các fan bóng đá sẽ hiểu tôi đang nói gì, không phải những kẻ chỉ biết đến bóng đá qua trò chơi FIFA trên máy Playstation”.


Nguồn bài viết : CMD368 Blog
Post a Comment

Comments