CMD368 Nhật Bản thua trận thứ hai ở vòng loại World Cup

SAUDI ARABIASai lầm cá nhân khiến Nhật Bản thua Saudi Arabia 0-1 ở lượt ba, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực AFC tối 7/10.

Đường chuyền về tai hại của Gaku Shibasaki biến thành đường kiến tạo để tiền đạo Firas Al-Birakan đối mặt thủ môn Nhật Bản. Birakan thoải mái sút qua hai chân thủ môn để ghi bàn duy nhất trận đấu, giúp Saudi Arabia toàn thắng ba trận. Còn Nhật Bản thất thế trong cuộc đua giành hai vị trí đầu bảng B.

Cả ba trận của Nhật Bản ở vòng loại ba đều kết thúc với tỷ số 1-0, nhưng chỉ một lần họ thắng trước Trung Quốc ở lượt thứ hai. Như thường lệ, thầy trò Hajime Moriyasu tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn trước Saudi Arabia nhưng vẫn chịu thua.

Nhật Bản đều thua Oman và Saudi Arabia với tỷ số 0-1. Ảnh: AFC

Đây cũng là khởi đầu tệ nhất của Nhật Bản ở vòng loại cuối World Cup, khu vực AFC kể từ năm 1989. Kể từ đó, Nhật Bản chỉ thua tối đa hai trận ở vòng loại cuối. Nhưng năm nay họ đã thua trong ba trận đầu tiên, khi vẫn còn bảy trận phía trước.

Hành quân tới Saudi Arabia, HLV Moriyasu dùng nhiều cầu thủ đang chơi ở năm giải hàng đầu châu Âu như Takehiro Tomiyasu (Arsenal), Takumi Minamino (Liverpool), Takuma Asano (Bochum), Daichi Kamada (Frankfurt) hay Maya Yoshida (Sampdoria). Nhật Bản cũng có thể tiếc nuối với những cơ hội bị bỏ lỡ.

Phút 30, Kamada chọc khe cho Yuya Osako đối mặt thủ môn Mohammed Al Owais. Nhưng cú đá của Osako đi nhẹ và bị Owais đẩy ra. Bảy phút sau, Sakai tạt vào cho Osako đệm vào khung thành trống nhưng bóng đi lên trời.

Saudi Arabia cũng không thiếu cơ hội ngon ăn, với nhiều tình huống nguy hiểm từ sai lầm của Nhật Bản. Trước khi mắc sai lầm dẫn tới bàn thua duy nhất, Shibasaki cũng chuyền hỏng nghiêm trọng ở phút 50, giúp Abdulrahman Ghareeb đối mặt thủ môn Shuichi Gonda. Nhưng khi đó Ghareeb không thể ghi bàn.

Birakan mừng bàn duy nhất trận đấu. Ảnh: Arabnews
Birakan mừng bàn duy nhất trận đấu. Ảnh: Arabnews

Saudi Arabia tiến gần tới suất dự World Cup 2022 với ba trận toàn thắng. Đến tối 12/10, họ sẽ tiếp Trung Quốc trên sân nhà. Còn Nhật Bản về Saitama để gặp Australia.


Nguồn bài viết : CMD368 Blog
Post a Comment

Comments